TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Anh bắt nghi phạm Việt trong mạng lưới buôn người từ Việt Nam sang Anh

VTV8Cập nhật 21:16 ngày 12/02/2022

VTV.vn -Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh thông báo đã bắt giữ một nghi phạm gốc Việt, bị buộc tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép và rửa tiền.

Nghi phạm tên là Mai Van Nguyen, 32 tuổi, đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét băng nhóm đưa lậu người Việt ở Liverpool được Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh tiến hành từ ngày 8/2.

Trong chiến dịch truy quét, Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh còn bắt thêm một số nghi phạm nữa ở Birmingham và Bolton, gần Manchester, trong đó 2 người có thể bị truy tố hình sự.

Chỉ huy chiến dịch này cho biết: Đây là giai đoạn mới nhất trong cuộc điều tra mạng lưới đưa người trái phép vào Anh và rửa tiền.

Đến nay, Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh đã mở 50 cuộc điều tra về các mạng lưới hoặc cá nhân là trùm băng nhóm tội phạm nhập cư hoặc buôn người. Đây là cơ quan phụ trách lực lượng thực thi pháp luật Anh đối phó các băng nhóm tội phạm buôn người và buôn lậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khu thương mai tự do - Đòn bẩy du lịch Đà Nẵng

VTV.vn - Cho phép lập Khu Thương mại tự do Đà Nẵng gắn với cảng biển Liên Chiểu, tạo động lực mạnh mẽ để Đà Nẵng bứt phá trở thành trung tâm thu hút đầu tư đẳng cấp quốc tế.