TV& VIDEO

Anh điều tra vụ 1 phụ nữ nhiễm chất độc thần kinh Novichok tử vong

VTV8Cập nhật 14:16 ngày 09/07/2018

Hiện trường nơi xảy ra vụ phơi nhiễm chất độc mới. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cảnh sát Anh đã mở cuộc điều tra án mạng sau khi 1 phụ nữ gần thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh, bị phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok và tử vong.

Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã tử vong tại bệnh viện vào chiều 8/7 sau khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch từ ngày 30/6. Trong khi đó, ông Charlie Rowley, 45 tuổi, cũng bị phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok, đang trong tình trạng nguy kịch. 

Nguồn tin cảnh sát cho biết, việc khám nghiệm tử thi sẽ sớm diễn ra và cảnh sát cũng sẽ thông báo với gia đình nạn nhân. Các nhà điều tra hiện vẫn đang tìm hiểu bà Sturgess và ông Rowley đã tiếp xúc với chất độc thần kinh trên như thế nào mặc dù một số cuộc thử nghiệm cho thấy, các nạn nhân đã chạm tay vào chất độc này.


Anh trấn an người dân về nguy cơ chất độc Novichok Anh trấn an người dân về nguy cơ chất độc Novichok

VTV.vn - Hôm 8/7, Bộ trưởng Nội vụ Anh Javid khẳng định nguy cơ phơi nhiễm chất độc thần kinh có thể gây chết người đối với cộng đồng thị trấn Amesbury và Salisbury rất thấp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trang mạng của Bộ Ngoại giao Pháp bị tấn công

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, tin tặc đã tấn công và đánh cắp dữ liệu từ trang web an ninh The Ariane của Bộ này dành cho các công dân Pháp đang du lịch ở nước ngoài.