TV& VIDEO

Bán nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 07/08/2019

VTV.vn - Hàng chục hộ dân tại Phú Yên sau khi bỏ tiền ra mua nhà ở xã hội mới biết nhà mình mua thuộc diện không được cấp sổ đỏ.

Hàng chục hộ dân tại dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương của tỉnh Phú Yên hiện đang rất hoang mang vì đã bỏ gần 1 tỷ đồng để mua và có hợp đồng mua bán nhà ở xã hội hẳn hoi nhưng giờ họ mới vỡ lẽ, nhà mình mua, theo qui định được UBND tỉnh cấp phép cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội này là chỉ được phép cho thuê.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Phú Yên, dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương khu B có tất cả 217 căn, trong số này có 139 căn để bán và 78 căn để cho thuê. Thế nhưng trong 78 căn thay vì chỉ được phép cho thuê thì chủ đầu tư dự án đã bán cho nhiều người và thu tiền đầy đủ... Điều đáng chú ý là theo sở xây dựng Phú Yên, những hợp đồng mua bán nhà này không có giá trị pháp lý, việc mua bán 78 căn hộ của chủ đầu tư dự án là sai phạm. Và đề xuất mức xử phạt từ 200 - 300 triệu đồng. Tuy nhiên, điều mà người dân mua những căn hộ này lo lắng lúc này là họ sẽ được giải quyết như thế nào? 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.