TV& VIDEO

Báo động tình trạng săn bắn động vật hoang dã quý hiếm

Đỗ Vinh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 14:40 ngày 09/07/2018

VTV.vn -Trong quá trình tuần tra bảo vệ tại những cánh rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh, lực lượng chức năng thường phát hiện và thu giữ nhiều loại bẫy thú.

Những hình ảnh thường gặp tại các trạm kiểm lâm ở miền núi Quảng Nam: Trên những chiếc xe khách, ngoài gỗ lậu, thịt rừng được xem là món hàng siêu lợi nhuận. Xuất xứ là những cánh rừng nguyên sinh và đích đến là các quán nhậu. Dù đã tuyên truyền, vận động song tập quán săn bắt, bẫy thú của người dân địa phương vẫn chưa thể xóa bỏ.

Ngoài thói quen săn bẫy thú của người dân địa phương thì các cánh rừng nguyên sinh có hệ động thực vật phong phú như Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh cũng là địa bàn hoạt động của các đối tượng chuyên săn bắt thú trái phép. Nếu người đi rừng không cẩn thận sẽ dẫm phải các bẫy thú rất nguy hiểm. Lực lượng bảo vệ rừng chốt chặn các con đường vào rừng, tuần tra tận gốc, qua đó đã thu giữ hàng loạt súng săn. Không ít lần, các đối tượng săn bắt động vật trái phép tấn công lại lực lượng chức năng.

Tỉnh Quảng Nam dự kiến chia đôi khu bảo tồn này, giao về cho huyện Phước Sơn và Nam Giang quản lý. Điều này khiến nhiều người lo ngại bởi công tác bảo vệ, và bảo tồn động vật hoang dã gặp nhiều khó khăn hơn, nhất là nạn săn bắt ngày một gia tăng.

FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.