TV& VIDEO

Bão số 9 đổ bộ với sức gió 60-90 km/h, nhiều nhà bị sập

Trung tâm thời tiết và Cảnh báo Thiên taiCập nhật 11:25 ngày 25/11/2018

VTV.vn - Dự báo trưa chiều nay sẽ đi sâu vào đất liền Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 7, giật cấp 9; sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp.

Đến 22 giờ trung tâm vùng áp thấp ở biên giới miền Đông Nam Bộ và Cam-pu-chia. Cảnh báo vùng biển Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8 giật cấp 10. Biển động mạnh. Sóng trên biển cao từ 2-4m, vùng gần tâm bão cao 4-5m. Ven biển Vũng Tàu tới Cà Mau đề phòng nước biển dâng cao do triều cường kết hợp với nước dâng do bão.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trên đất liền, từ Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; riêng vùng ven biển Nam Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Vùng ven biển Tiền Giang, Trà Vinh có gió giật cấp 6-7. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh, lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Về mưa, Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ hôm nay có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ có mưa to 50-100mm.

Hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường, khả năng vùng mưa mưa to đến rất to mở rộng ra khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa, lượng mưa phổ biến 50-150mm/ngày, riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

Mưa lớn liên tục, từ nay đến 28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận xuất hiện lũ, đỉnh lũ phổ biến BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ lên trên BĐ3; các sông ở  khu vực Tây Nguyên từ BĐ1-BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua