TV& VIDEO

Bảo vệ lưới điện quốc gia trước các vụ cháy rừng liên tiếp

Phước Tâm - Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 11:37 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Do thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài nên trên địa bàn miền Trung đã xảy ra nhiều đợt cháy rừng, trong đó có một số vụ ảnh hưởng trực tiếp đến đường dây500KV.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã có nhiều vụ cháy rừng xảy ra liên tiếp, mức cảnh báo cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm. Gần đây nhất là trong 2 ngày 19 và 20 tháng 7, trên địa bàn huyện Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng và phường An Tây thành phố Huế đã xảy ra 3 vụ cháy rừng liên tiếp, đe dọa đến an toàn lưới điện 500KV Bắc Nam. Đây là thời điểm nắng nóng kéo dài chính vì vậy công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy luôn được ngành truyền tải điện hết sức chú trọng.

Thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục nắng nóng kéo dài chính vì vậy ngành truyền tải điện đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như hạn chế thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Hiện nay Công ty truyền tải điện 2 thuộc Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong phòng chống cháy rừng như sử dụng thiết bị bay hành trình kết hợp đo các thông số thời tiết hay lắp đặt các camera giám sát tại các địa điểm có nguy cơ cháy rừng cao.

Bên cạnh sự chủ động của ngành điện cũng như các ngành chức năng, mỗi người dân cũng cần ý thức trong việc chấp hành và thực hiện tốt các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện, nhằm hạn chế thấp nhất các sự cố cháy rừng có thể xảy ra, đe dọa đên sự an toàn của lưới điện quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.