TV& VIDEO

Bất cập trong quản lý chợ ở Thừa Thiên-Huế

Phú Thạnh, Quốc Phương, Duy HiệpCập nhật 20:24 ngày 17/08/2022

VTV.vn-Từ khi đi vào hoạt động, chợ Phú Bài ở thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nảy sinh những tắc trách, bất cập trong công tác quản lý, gây tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Năm 2012, chợ Phú Bài được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho Công ty CP Đầu tư Trung Quý thuê với diện tích 16.838 m2 thời hạn đến năm 2060 sau đó được bàn giao cho nhà đầu tư là Công ty TNHH MTV Vạn Thành Phát - Phú Bài Huế xây dựng chợ mới, quản lý hoạt động kinh doanh.

Tháng 10/2016 chợ Phú Bài chính thức đi vào hoạt động, chủ sở hữu là công ty Vạn Thành Phát. Tuy nhiên, từ khi chuyển đến kinh doanh ở khu chợ mới, nhiều tiểu thương ở chợ Phú Bài đã có đơn kiến nghị không đồng tình việc Ban quản lý chợ tăng thu phí hoa chi, tháo gỡ các lô hàng trong khi đã có giấy chứng nhận sở hữu lô quầy.

Qua công tác kiểm tra, UBND thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận thấy những sai sót, bất cập trong trong quá trình đầu tư xây dựng chợ Phú Bài như chưa hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật về lĩnh vực xây dựng, các quy trình, thủ tục bán lô quầy tại chợ còn những bất cập, cấp tăng 87 lô quầy so với phương án đã được phê duyệt.

Những tắc trách, bất cập trong quá trình quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ở chợ Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho thấy công tác quản lý nhà nước tại chợ chưa được phát huy, cần được chấn chỉnh trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.