TV& VIDEO

Bất cập việc giữ xe tại tuyến phố đi bộ ở TP. Huế

Tùng Lâm (VTV8)Cập nhật 19:47 ngày 04/12/2017

VTV.vn - Bất cập đã xảy ra khi nhiều đoạn vỉa hè và lòng đường tuyến phố đi bộ ở thành phố Huế bị lấn chiếm, biến thành nơi hoạt động của giữ xe tự phát.

Phố đi bộ được tổ chức vào những ngày cuối tuần từ thứ 6 đến Chủ nhật tại thành phố Huế, với khá nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan. Tuy nhiên, cùng với những thành công ban đầu, điểm nhấn du lịch về đêm ở Huế cũng đang đặt ra cho Ban tổ chức và cơ quan quản lý nhiều vấn đề cần quan tâm, chấn chỉnh, nhất là dịch vụ trông giữ xe tự phát của nhiều hộ dân.

Trước thực trạng này, những biển cấm trông giữ ô tô, xe máy tại một số khu vực của phố đi bộ về đêm ở Huế như để minh chứng sự quyết liệt của cơ quan quản lý, nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trong kinh doanh dịch vụ này. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại khi những điểm trông giữ xe tự phát vẫn đang lấn chiếm vỉa hè và lòng đường, gây mất mỹ quan thành phố và an toàn giao thông.  

Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn - Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.