Hàng loạt vụ ngộ độc cá nóc gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra, nhẹ thì nhập viện, nặng hơn thì tử vong. Thế nhưng, bất chấp các lời cảnh báo của các cơ quan chức năng, việc đánh bắt, sơ chế, ồ ạt buôn bán cá nóc vẫn thường xuyên diễn ra. Hiện đang là mùa cá nóc, mỗi ngày có đến hàng trăm kg cá này vẫn được người dân ven biển miền Trung tiêu thụ làm món ăn bởi giá rẻ và "thịt ngon", không ít người vẫn chủ quan, lựa chọn cá nóc làm thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!