TV& VIDEO

Bắt kẻ lừa bán ô tô chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Ngọc TânCập nhật 22:23 ngày 02/07/2022

VTV.vn - Sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Khang (27 tuổi, quê Hải Dương) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, thời gian vừa qua, Khang chơi chứng khoán thua lỗ nhiều tiền nên nợ nần chồng chất. Trong 8 ngày, từ ngày 16/6 đến 24/6, Khang đã thực hiện bốn vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của người đàn ông chuyên kinh doanh xe ô tô cũ.

Cụ thể, Khang đến cơ sở để thuê ô tô. Sau đó, anh ta tìm đến người đàn ông quen biết với mình trước đó để bán lại. Khang lấy lý do là giấy tờ xe đang cầm trong ngân hàng. Sau khi ứng tiền trước sẽ đến ngân hàng lấy ra để đi công chứng, sang tên, Khang đã thuê 2 xe ô tô khác nhau của 2 cơ sở và bán trót lọt cho người đàn ông này chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Tiếp đó, Khang còn tải những hình ảnh 2 ô tô khác trên mạng xuống để gửi cho người đàn ông trên và nói sẽ đưa xe về bán cho ông này với giá rẻ. Bằng thủ đoạn này Khang đã lừa ông bán 2 ô tô "ảo" và chiếm đoạt thêm hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn công chứng để sang tên, thanh niên này mới thú thật với người đàn ông là xe thuê, ô tô "ảo". Người đàn ông đưa Khang đến công an trình báo về hành vi lừa đảo. Số tiền lừa được, Khang đã trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Hiện công an tạm giữ 2 ô tô là tang vật vụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên

VTV.vn - Phát triển du lịch sinh thái góp phần tích cực vào bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.