TV& VIDEO

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ trộm cắp hàng loạt xe máy ở Đà Nẵng

Đăng Khôi (VTV8)Cập nhật 19:15 ngày 06/01/2019

VTV.vn -Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Nhiều (33 tuổi) và Lê Thị Nhựt (42 tuổi) trên địa bàn quận Liên Chiểu về hành vi trộm cắp tài sản.

Mới chỉ học hết lớp 1, không có nghề nghiệp nhưng cả 2 đối tượng cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã liên tục rủ nhau đi trộm cắp hàng loạt xe máy của nhiều người dân trên địa bàn. 

Theo cơ quan điều tra, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, vì thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Nhựt chở Nhiều đi dạo quanh các khu dân cư trên địa bàn quận Liên Chiểu và TP Đà Nẵng. Khi thấy người dân sơ hở để tài sản không có người trông coi thì Nhựt đứng cảnh giới cho Nhiều thực hiện trộm cắp. 

Phần lớn, 2 đối tượng thường lựa chọn các địa điểm vắng người qua lại để nhanh chóng dùng đoản phá khóa lấy đi nhiều xe máy có giá trị. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện tại, qua xác minh, công an quận Liên Chiểu đã truy thu được 7 chiếc xe máy là vật chứng của các vụ trộm cắp do Nhiều và Nhựt gây ra trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đảo Síp tuyên chiến với cá ngoại lai

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tài trợ đảo Síp trong cuộc chiến với bầy cá sư tử đỏ (cá mao tiên) đang sinh sôi nảy nở, tàn phá môi trường biển phía Đông Địa Trung Hải.