TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Bất thường thu giữ xe trong đường dây lừa đảo cho thuê xe tự lái

Quang Tiến,Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:36 ngày 11/04/2018

VTV.vn - Những ngày này trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xuất hiện một nhóm người tự xưng là chủ phương tiện, thường xuyên đến đe dọa yêu cầu người dân phải giao nộp xe.

Ở một diễn biến khác trong vụ thuê xe tự lái trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do Nguyễn Văn Bằng - đối tượng cầm đầu trong đường dây cho thuê xe tự lái đã bị công an bắt giữ, người dân đã trót thuê phải những chiếc xe không rõ nguồn gốc đang rất lo lắng trước sự xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có hành vi đe dọa và thu giữ xe một cách bất thường. Thậm chí có những trường hợp người dân bất ngờ bị nhóm người này chặn xe giữa đường. Một số khác còn bị phá cửa, đập vỡ kính xe để mang trở lại Hà Nội.

Theo luật sư xử lý vụ này, việc một số đối tượng vào chặn xe như vậy là trái pháp luật. Những chủ xe muốn lấy lại những chiếc xe này là phải chờ quyết định thu giữ của cơ quan có thẩm quyền, sau đó chờ phán quyết cuối cùng của tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền khác để xác định được xe này là của ai lúc đó mới trả lại cho chủ sở hữu.

Để giải quyết tình trạng lừa đảo cho thuê xe tự lái trên địa bàn tỉnh, công an tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo: người dân nên đến trình báo với cơ quan công an để được hỗ trợ xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.