TV& VIDEO

Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống "so găng" trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 17:30 ngày 17/10/2020

VTV.vn - Rạng sáng 16/10, hai ứng cử viên tổng thống Mỹ: Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và cựu tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu tham gia cuộc hỏi đáp

Một cuộc hỏi đáp riêng rẽ trên sóng truyền hình với các cử tri đã diễn ra giữa 2 hai ứng cử viên tổng thống Mỹ. Hình thức này đã được lựa chọn nhằm thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ hai theo kế hoạch diễn ra cùng ngày hôm nay nhưng đã bị hủy bỏ trước đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia phiên hỏi đáp tại Bảo tàng Nghệ thuật Pérez ở Miami do đài truyền hình NBC tổ chức. Sự kiện này cạnh tranh trực tiếp với phiên hỏi đáp với cử tri của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden do đài ABC tổ chức tại Trung tâm Hiến pháp quốc gia ở Philadelphia. Cả hai sự kiện đều diễn ra vào "khung giờ vàng" trên truyền hình.

Tại hai sự kiện riêng rẽ này, hai ứng cử viên trả lời các câu hỏi của cử tri Mỹ liên quan đến nhiều vấn đề, nhất là đại dịch COVID-19, đến nay đã khiến hơn 216.000 người Mỹ tử vong cũng như các chất vấn về nền kinh tế.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa đến cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 03/11 tới, nhưng đã có gần 15 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu sớm vì lo ngại dịch bệnh COVID-19. Đây là con số kỷ lục, cao hơn nhiều so với năm 2016.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.