TV& VIDEO

Bầu cử tổng thống Mỹ vào giai đoạn nước rút

Trường Sơn- Công Tùng- Phi Hùng (Thường trú tại Mỹ)Cập nhật 15:45 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Gần 2 tháng trước ngày bầu cử, hai ứng cử viên Mỹ là Donald Trump và Joe Biden đang cạnh tranh quyết liệt tại các bang có ý nghĩa quyết định tới thắng lợi của mỗi ứng viên

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy sự bám đuổi sát sao giữa hai ứng viên tại các bang này.

Bất chấp quy định chống dịch COVID của bang Nevada, ngày 13/09, ông Donald Trump vẫn tổ chức buổi vận động tranh cử với hàng nghìn người tham gia.

Để thuyết phục cử tri, ông Trump chỉ trích phe đối thủ thuộc đảng Dân chủ đang chính trị hoá vấn đề vaccine và tái khẳng định thông điệp thiết lập lại "trật tự và luật pháp" trên toàn nước Mỹ.

Kinh tế việc làm tại Mỹ có những tín hiệu phục hồi tích cực đã giúp ông Donald Trump rút ngắn khoảng bị ông Joe Biden dẫn trước tại một loạt bang chiến trường.

Phe Dân chủ tiếp tục khai thác để tài dịch COVID-19 để chỉ trích ứng cử viên Donald Trump. Cuộc đua trở nên quyết liệt hơn khi ông Biden vừa nhận thêm khoảng 100 triệu USD từ tỉ phú Mike Bloomberg hỗ trợ chiến dịch tranh cử tại bang Florida, là nơi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả 2 ứng viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.