TV& VIDEO

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ đối thoại với dân về dự án nhà máy xử lý rác Đức Phổ

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 22:15 ngày 19/09/2019

VTV.vn - Dự kiến vào cuối tháng 9/2019, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ trực tiếp có buổi đối thoại với người dân xã Phổ Thạnh về dự án nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Đức Phổ.

Mục tiêu buổi đối thoại vào cuối tháng 9/2019 của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi với người dân là giải quyết những vướng mắc có liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ, đồng thời tìm được tiếng nói đồng thuận với người dân trong khu vực dự án để giải quyết lượng rác thải tồn đọng lên đến 22.500 m3 tại thôn La Vân, giải quyết vấn đề thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày trong khu vực, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Được biết, nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ do Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ môi trường MD làm chủ đầu tư. Dự án được đầu tư theo hình thức xã hội hóa với số vốn 52 tỷ đồng. Sau 3 tháng đưa vào vận hành, nhà máy bị người dân xã Phổ Thạnh "phong tỏa" buộc phải dừng hoạt động. Sau một năm phải đóng cửa, công ty thiệt hại hơn 12 tỷ đồng và có nguy cơ phá sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!