TV& VIDEO

Biện pháp ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết trong cộng đồng

Ngọc Cẩm, Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 16:10 ngày 10/03/2019

VTV.vn - Chính quyền địa phương cũng như ngành y tế đang triển khai các biện pháp phòng ngừa, tuy nhiên, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết vẫn cao, các ổ dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Tại Phú Yên, hiện tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến và diễn biến phức tạp. Trong hai tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 1.110 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 6,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chính quyền địa phương cũng như ngành y tế đang triển khai đồng loạt các biện pháp phòng ngừa như phun hóa chất chủ động, đẩy mạnh việc giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh để có triều trị và khống chế dịch kịp thời, tuy nhiên, số ca mắc bệnh vẫn cao và các ổ dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Cho dù nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết không mới, biện pháp ngăn ngừa cũng được triển khai trong suốt những năm qua, nhưng những điểm xảy ra dịch vẫn bùng phát. Cần thay đổi nhận thức của người dân, và người dân cần hiểu đúng về nguyên nhân gây bệnh sẽ giải quyết triệt để được vấn đề. Nhiệm vụ của ngành y tế địa phương chính là phối hợp cùng chính quyền thay đổi nhận thức người dân một cách hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông vào tháng sau

VTV.vn - Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông muốn đợi sau khi cuộc bầu cử tại Israel vào ngày 17/9 kết thúc để công bố bản kế hoạch hòa bình Trung Đông.