TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Bình Định đảm bảo đấu thầu mua sắm thuốc

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 17:15 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định đã gần như hoàn tất việc đấu thầu những loại thuốc và vật tư y tế mà bệnh viện được tự mua theo quy định của Bộ Y tế.

Tại Bình Định, những gói thầu biệt dược được lập riêng với những loại thuốc nằm trong danh mục đàm phán giá quốc gia. Đến khi danh mục thuốc đàm phán giá được công bố, bệnh viện sẽ lựa chọn giá thấp hơn để cung ứng. Cách làm này vừa đảm bảo đúng quy định mà Bộ Y tế đề ra là thuốc đấu thầu không cao hơn giá đàm phán, vừa đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Với cách làm này, mặc dù gặp một số khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành y tế tỉnh Bình Định đã hoàn thành và đưa vào cung ứng gói đấu thầu thuốc tập trung cấp địa phương từ tháng 4 năm nay. Đối với các mặt hàng không trúng thầu cũng đã tổ chức đấu thầu lại. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu 3 gói thầu thuộc Dự toán Cung cấp thuốc thuộc Danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương cho các cơ sở y tế trong tỉnh sử dụng từ quý II năm nay đến hết quý IV năm sau với tổng dự toán là gần 990 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!