TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 20:43 ngày 21/09/2021

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Trong những ngày gần đây, tỉnh Bình Định ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng động, đồng nghĩa nhiều khu dân cư ghi nhận các trường hợp F0 sẽ phải áp dụng biện pháp phong tỏa cứng.

Việc thực hiện Chỉ thị 16 đối với phường Hải Cảng, trong đó có 3 khu vực phong tỏa cứng là điều tất yếu nhằm bảo vệ vùng xanh, tránh nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Với tinh thần là không để dân đói, thiếu thốn lương thực khi thực hiện chỉ thị 16, vấn đề cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu đảm bảo cuộc sống của người dân vùng phong tỏa cũng đã được các các cấp chính quyền chú trọng.

Hiện nay tỉnh Bình Định có 4 vùng dịch với những diễn biến phức tạp bao gồm thành phố Quy Nhơn, huyện Phù Cát, Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn. Việc áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 hay phong tỏa cứng là giải pháp cần thiết trong khoanh vùng dập dịch. Chính vì vậy việc quan tâm, hỗ trợ người dân vùng phong tỏa đảm bảo cuộc sống để thực hiện theo tinh thần: ai ở đâu ở yên đấy, sẽ góp phần giúp công tác chống dịch đạt được hiệu quả cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi: Nơi hội tụ kinh tế và văn hóa Việt - Hàn

VTV.vn - Quảng Ngãi là tỉnh ở khu vực miền Trung thu hút được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc. Và là tỉnh có mối quan hệ mật thiết với Hàn Quốc về hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa.