TV& VIDEO

Bình Định: Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 20:25 ngày 31/08/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định hỗ trợ đợt 3 cho 67 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, 67 hướng dẫn viên du lịch tại Bình Định được hỗ trợ tổng cộng gần 250 triệu đồng. Mức hỗ trợ được chi trả 1 lần, mỗi người được hỗ trợ hơn 3,7 triệu đồng.

Hiện tại, Sở Du lịch Bình Định đang hoàn tất các thủ tục để chuyển tiền hỗ trợ đến từng người được nhận hỗ trợ trong đợt 3. Hình thức nhận hỗ trợ sẽ được trực tiếp chuyển vào tài khoản của hướng dẫn viên, bên cạnh đó, cũng có thể chọn nhận qua bưu điện hoặc trực tiếp.

Bình Định là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác xét duyệt, hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Trước đó, tỉnh cũng đã hỗ trợ 2 đợt cho 82 hướng dẫn viên du lịch với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.