TV& VIDEO

Bình Định: Lãng phí nhà văn hóa huyện Phù Mỹ

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 16:25 ngày 07/06/2018

VTV.vn - Bỏ hoang, xuống cấp...thực trạng hiện nay của nhà văn hóa huyện Phù Mỹ (Bình Định). Và cho tới thời điểm này, dù biết là lãng phí nhưng địa phương cũng đành chấp nhận.

Khu nhà văn hóa huyện Phù Mỹ được xây dựng vào khoảng năm 1985 với tên gọi là nhà hát kiêm rạp chiếu bóng, diện tích đất được giao là 5000 mét vuông theo quyết định cấp đất số 429 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghĩa Bình. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, sau khi huyện xây dựng sân vận động và nhà thể thao đa năng, khu vực này không được sử dụng cho các hoạt động văn hóa tại địa phương. Vì thế công trình đã hư hỏng lại càng xuống cấp trầm trọng hơn.

Hết công năng sử dụng buộc phải chuyển đổi đó là điều hiển nhiên phải làm. Thế nhưng hướng xử lý khu nhà văn hóa mà huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đưa ra lại vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm tình trạng bỏ hoang và lãng phí đất ở địa phương. Và trong khi chờ đợi một giải pháp hiệu quả hơn thì không chỉ công trình tiếp tục xuống cấp gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của người dân sống xung quanh mà rất nhiều người dân nơi đây lo ngại khu vực này rất dễ trở thành điểm tụ tập phát sinh tệ nạn xã hội. 

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.