TV& VIDEO

Bình Định tổ chức bầu cử sớm tại 10 điểm bầu cử

Phước Tâm, Thành TínCập nhật 20:40 ngày 22/05/2021

VTV.vn - Trong ngày 22/5, gần 2 nghìn cử tri thuộc 10 điểm bầu cử của tỉnh Bình Định đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử sớm trước 1 ngày.

Toàn tỉnh Bình Định có 10 khu vực tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm bao gồm 8 làng thuộc xã Canh Liên, làng Canh Giao thuộc xã Canh Hiệp huyện Vân Canh và làng O2 xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là những địa phương miền núi, có giao thông đi lại hết sức khó khăn. Với đặc thù là vùng sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số, đường xá đi lại hết sức khó khăn, chính vì vậy trước ngày bầu cử, các ngành chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của ngày bầu cử đến bà con nhân dân trong xã.

Hiện Bình Định chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên các địa phương vẫn chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử. Hiện nay tất cả các điểm bầu cử sớm tại Bình Định đang thực hiện đúng các quy định bầu cử với mục tiêu 100% cử tri tham gia bỏ phiếu để lựa chọn ra những người xứng đáng là đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.