TV& VIDEO

Bình Thuận: Kiểm điểm trách nhiệm quản lý Nhà nước vụ bãi đá 7 màu

Văn Giang, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 08:54 ngày 23/02/2019

Bãi đá 7 màu tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). (Ảnh: Báo Tin Tức)

VTV.vn-Liên quan đến việc bãi đá 7 màu xã Bình Thạnh (Tuy Phong) bị người dân san ủi, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị liên quan phải kiểm điểm trách nhiệm quản lý Nhà nước.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương lập tổ công tác để kiểm tra, xác định chính xác hiện trạng, đề xuất giải pháp khả thi để khôi phục trả lại nguyên trạng cho bãi đá 7 màu, bãi rêu và khu vực liền kề ở xã Bình Thạnh đã bị người dân san lấp. UBND huyện Tuy Phong, phải làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước, hành vi vi phạm trên lĩnh vực đất đai tại địa phương. Chậm nhất là trước ngày 28/2/2019 các đơn vị phải có báo cáo cho UBND tỉnh.

Trong ngày 21/2/2019, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, tỉnh Bình Thuận đã có Văn bản chỉ đạo Bảo tàng tỉnh này nhanh chóng khảo sát, xây dựng hồ sơ khoa học và dự toán kinh phí nghiên cứu, khoanh vùng bảo vệ thắng cảnh bãi đá 7 màu, bãi rêu tại xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong để tỉnh Bình Thuận xem xét, xếp hạng thắng cảnh cấp tỉnh vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dự án nuôi ong lấy mật trong nhà tù Đức

VTV.vn - Các tù nhân ở một nhà tù miền Tây nước Đức đang được cải tạo thông qua dự án nuôi ong lấy mật nhằm đem đến cho họ những điều ngọt ngào hơn trong cuộc sống.