TV& VIDEO

Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra thủy điện Thượng Nhật

An HảiCập nhật 07:57 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký Quyết định thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc quản lý an toàn, vận hành tại công trình thuỷ điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo Quyết định, đoàn công tác có nhiệm vụ kiểm tra hiện trường tại công trình thủy điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên - Huế việc tuân thủ các quy định về quản lý an toàn hồ đập, công tác phòng chống thiên tai và việc tuân thủ các chỉ đạo của các cơ quan quản lý về công tác vận hành hồ, đập sau các đợt bão lũ vừa qua.

Cùng với đó là xử lý hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng các giải pháp xử lý các vi phạm trong công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai đối với các vi phạm theo thẩm quyền. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 17/11 và báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương kết quả kiểm tra sau khi kết thúc đợt kiểm tra. Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai biện pháp cưỡng chế thủy điện Thượng Nhật phải mở 5 cửa van để ứng phó với bão số 13, sau khi tự ý tích nước khi chưa được cấp phép. 

Công trình Nhà máy Thủy điện Thượng Nhật do Công ty Cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, có công suất 11MW, hiện chưa được các cơ quan chức năng cấp phép để tích nước. Tuy nhiên, đơn vị quản lý công trình này nhiều lần vi phạm quy định, tự ý tích nước hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!