TV& VIDEO

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chung tay thực hiện chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 10:02 ngày 26/03/2018

VTV.vn - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lễ phát động chiến dịch làm sạch môi trường biển tại bãi biển xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2018, chiều 25/3, tại bãi biển xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lễ phát động chiến dịch làm sạch môi trường biển. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, trước thềm mùa du lịch biển 2018 tại Quảng Bình.

Tại bãi biển Đức Trạch, hàng trăm cán bộ chiến sĩ biên phòng cùng với người dân địa phương và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã cùng nhau nhặt rác trên bãi biển để góp phần làm cho biển trong hơn, sạch hơn. Việc nhặt rác để giữ biển trong sạch không phải là một chương trình mới ở tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là trong lần này, thành phần tham gia chủ yếu là những cán bộ chiến sĩ biên phòng đóng quân trên địa bàn. Được biết, nhân Tháng Thanh niên, đã có 07 đơn vị tuyến biển trong BĐBP tỉnh Quảng Bình đồng loạt ra quân làm vệ sinh bờ biển. Hơn 700 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia lễ phát động và ra quân làm vệ sinh, thu gom được gần 10 tấn rác thải trên bờ biển. 

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.