TV& VIDEO

Đà Nẵng bỏ hoang công viên 50 tỷ đồng

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 14:52 ngày 14/09/2018

VTV.vn - Công viên Thanh Niên (TP Đà Nẵng) được bàn giao từ tháng 5/2018 với kinh phí hơn 50 tỷ đồng. Song từ đó đến nay hầu như không được quản lý bảo vệ và chú trọng khai thác.

Với mục đích xây dựng để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập thể dục cho cộng đồng, thế nhưng tại công viên Thanh Niên hiếm có người lui tới. Dọc các lối đi, bãi cỏ tràn ngập bao ni-lông, vỏ bánh kẹo, rác thải các loại. Nhà vệ sinh công cộng ở đây thì lại càng khiến nhiều người e ngại vì quá bẩn. Các cửa kính đã bị đập vỡ, đèn chiếu sáng cũng bị phá hỏng.

Công viên được bố trí nhiều vật dụng để trẻ em vui chơi, khu vực tập thể dục cũng lắp đặt các thiết bị, dụng cụ thế nhưng cũng chỉ để phơi mưa, nắng. Và dù nằm ngay bên cạnh Thành Đoàn Đà Nẵng nhưng địa chỉ này chưa từng phục vụ hoạt động của thanh niên.

Trước thực trạng ngày càng xuống cấp của công viên Thanh Niên gây bức xúc trong nhân dân, quận Cẩm Lệ là đơn vị được giao quản lí 1 nửa công viên đang xây dựng đề án đang xây dựng đề án quản lý và khai thác công viên sao cho hiệu quả.

Như vậy là quận Cẩm Lệ đang xây dựng đề án, còn quận Hải Châu thì chưa rõ sẽ quản lý khai thác phần diện tích được giao thế nào. Nếu Công viên 50 tỷ đồng và 20 ha quỹ đất công này được giao cho 1 đơn vị chịu trách nhiệm, có lẽ số phận của nó sẽ không đến nỗi hẩm hiu thế này.