TV& VIDEO

Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:38 ngày 14/09/2020

VTV.vn - Anh bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông, trong đó nhấn mạnh đến việc tuân thủ Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển và phán quyết của tòa trọng tài năm 2016.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, sau phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA) hồi năm 2016, Trung Quốc nhiều lần nhấn mạnh về các yêu sách biển tại Biển Đông của nước này dựa trên "quyền lịch sử" và khái niệm “quần đảo xa bờ”.

Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố: “Anh phản đối những yêu sách như vậy tại Biển Đông vì nó không dựa trên luật pháp, không phù hợp với UNCLOS”.

Về yêu sách đường 9 đoạn của Trung Quốc tại Biển Đông, Bộ Ngoại giao Anh cho rằng Trung Quốc chưa bao giờ làm rõ cơ sở của yêu sách này.

Bộ Ngoại giao Anh nhắc lại phán quyết của PCA rằng yêu sách của Trung Quốc đối với "quyền lịch sử" là không phù hợp với các điều khoản của UNCLOS và không có hiệu lực pháp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.