Tại Mỹ, dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam không phải là ngày nghỉ, mà thường còn rơi vào thời điểm bận rộn trong năm. Nhưng không năm nào gia đình anh Nam, chị Phương sống tại từ bang Connecticut, Mỹ không dành hẳn một ngày để chuẩn bị cho mâm cơm lễ gia tiên. Ở Mỹ, đặc biệt là một bang ít người Việt sinh sống như Connecticut, để có một mâm cơm lễ gia tiên với đầy đủ từ các món thường ngày cho đến những món đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, thịt ba chỉ hay bánh bột lọc cũng không phải là vấn đề đơn giản.
Ghi nhận của phóng viên Hoàng Hải, phóng viên Đài THVN từ bang Connecticut, Mỹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!