TV& VIDEO

Các hãng hàng không hỗ trợ du khách rời khỏi Đà Nẵng

Văn Chương - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 12:52 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Chiều và tối 26/7, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng hàng không tăng tối đa các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng để hỗ trợ du khách rời khỏi thành phố.

Chiều 26/7, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã có hàng chục ngàn hành khách chủ yếu là du khách thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã làm thủ tục rời khỏi Đà Nẵng. Mặc dù trong hành trình du lịch của du khách còn nhiều ngày lưu lại thành phố Đà Nẵng, nhưng trước sự diễn biến của dịch bệnh COVID-19 nên các công ty lữ hành đã làm thủ tục đưa du khách trở về điểm xuất phát.

Tin từ Cục Hàng không cho biết, trong chiều và tối 26/7, Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng. Riêng hãng hàng không Vietjet tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và hỗ trợ hành khách thay đổi lịch trình đi lại. Hành khách rời khỏi thành phố Đà Nẵng đều thực hiện khai báo y tế bắt buộc trên trang điện tử và kê khai bằng giấy tại sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

"Chứng chỉ xanh COVID" trong cuộc sống hàng ngày ở Châu Âu

VTV.vn - Nhiều nước Châu Âu vẫn tiếp tục áp dụng "Chứng chỉ xanh COVID" đối với các sự kiện hay dịch vụ trong nước. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể di chuyển tự do.