TV& VIDEO

Các KCN Đà Nẵng có 98% lao động trở lại làm việc sau Tết nguyên đán

Văn Chương, Mai KhươngCập nhật 22:03 ngày 18/02/2022

VTV.vn - Sau kỳ nghỉ Tết, hiện hầu hết doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã trở lại nhịp sống bình thường mới với khả năng phục hồi kinh tế nhanh sau dịch COVID-19.

Sau kỳ nghỉ Tết dài ngày hiện nay các khu công nghiệp Đà Nẵng lực lượng lao động đã quay trở lại làm việc ổn định. Nhiều doanh nghiệp đã có những cách làm hay đi kèm với các chính sách ưu đãi để giữ chân người lao động.

Đà Nẵng hiện có 6 Khu công nghiệp và 01 Khu Công nghệ cao với hơn 6,5 vạn lao động, đến nay 98% lao động trong số này đã trở lại làm việc và được đánh giá ổn định so với mọi năm. Điều này cho thấy sự chủ động và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi đặt người lao động vào trung tâm của mọi chính sách.

Với những cách làm mới sáng tạo của doanh nghiệp là tìm người chứ không ngồi chờ người lao động đến tìm việc như lâu nay; do vậy các Khu công nghiệp Đà Nẵng không có sự biến động về nhân lực. Đây là cơ sở quan trọng để Đà Nẵng hy vọng các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2022 này sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế sớm hồi phục sau hơn 2 năm đầy khó khăn do đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.