TV& VIDEO

Cách phòng bệnh đau nữa đầu

Anh Quang - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 14:52 ngày 29/05/2019

VTV.vn - Bệnh đau nửa đầu cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ thường gặp ở nhiều lứa tuổi. Sau đây là một số lưu ý giúp phòng ngừa căn bệnh này.

Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp nhất, trong đó thường gặp là đau nửa đầu. Tổ chức Y tế Thế giới xếp chứng bệnh này nằm trong số 20 căn bệnh hàng đầu gây thương tật, làm mất sức lao động... Sau đây là một số lưu ý giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh này.

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Thời gian ngủ của con người khoảng 7 giờ mỗi ngày. Thời gian nghỉ ngơi này đủ để cơ thể hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc. Nếu không được điều tiết một cách hợp lý, không chỉ mắc phải chứng đau nửa đầu mà còn nhiều bệnh nguy hiểm khác, nhất là trong tình trạng thần kinh luôn căng thẳng.

Lao động chân tay, lao động trí óc hợp lý

Không nên để cơ thể mệt mỏi quá sức chịu đựng hoặc mệt mỏi thường xuyên. Cần phải cân đối, điều hòa chế độ lao động chân tay, trí óc, luyện tập thể dục thể thao và nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

Tìm cách giải tỏa stress

Cường độ làm việc và áp lực tinh thần khiến nhiều người dễ bị stress. Đây là một trong những yếu tố góp phần làm bộc phát hoặc làm nặng thêm một số bệnh của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và đặc biệt là đau nửa đầu.

Thay đổi lối sống, thói quen có hại

Người mắc bệnh đau nửa đầu không nên uống rượu, bia và hút thuốc lá, không lạm dụng bột ngọt, sôcô-a, phômai. Không nên ở nơi quá lạnh, nơi ồn ào, ngột ngạt hoặc môi trường có ánh sáng chói lòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Niềm vui đoàn viên sau Tết của công dân hết thời gian cách ly

VTV.vn - Sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, các công dân được trở về nhà, đoàn viên với gia đình trong những ngày Xuân mới.