TV& VIDEO

Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm ai cũng nên biết!

Thuận Phong, Xuân Hòa (VTV8)Cập nhật 14:42 ngày 15/03/2019

VTV.vn -Thoát vị đĩa đệm là 1 bệnh xương khớp thường gặp, ảnh hưởng lớn đến vận động, cuộc sống sinh hoạt. Ngoài ra, chi phí điều trị rất đắt đỏ gây tốn kém kinh tế cho người bệnh.

Làm thế nào để phòng ngừa căn bệnh này? Dưới đây là những cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm ai cũng nên biết để chủ động phòng ngừa căn bệnh này.

Ngồi và đứng thế đúng

Thống kê cho thấy những người làm các công việc hay ngồi một chỗ như lái xe, nhân viên văn phòng… rất dễ bị thoát vị đĩa đệm. Vì vậy, không nên ngồi và đứng ở một tư thế quá lâu, mà phải thường xuyên thay đổi để giảm sự quá tải cho các bộ phận trên cơ thể như: vai, gáy, thắt lưng.

Tránh khuân, vác vật nặng quá sức

Đĩa đệm cột sống chỉ chịu được một lực hay gánh nặng nhất định do đó, đối với những vật nặng không nên cố gắng mang vác mà phải nhờ sự trợ giúp của các phương tiện khác.

Duy trì cân nặng và ăn uống đủ chất

Nên duy trì cân nặng ở mức hợp lý để tránh gánh nặng cho xương khớp vá áp lực cho cột sống. Bên cạnh đó, trong bữa ăn hàng ngày n ên bổ sung các thực phẩm giàu canxi để phòng ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe.

Tập thể dục

Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn không chỉ giúp có một cơ thể khỏe mạnh, mà còn rất tốt cho hệ xương khớp. Nên tập các bài tập củng cố cho cơ thân, cơ lưng, cơ bụng, cơ cổ và lưng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố quy định mới cho phép tạm giữ trẻ em di cư vô thời hạn

VTV.vn - Chính phủ Mỹ công bố quy định mới cho phép giới chức nước này tạm giữ các gia đình người di cư vô thời hạn trong khi đơn xin tị nạn của họ đang được xét duyệt.