TV& VIDEO

Cẩn trọng các dịch bệnh mùa hè ở trẻ em

Thục Uyên, Phúc HảoCập nhật 15:57 ngày 04/07/2022

VTV.vn - Trẻ em rất dễ mắc bệnh vì sức đề kháng yếu, vì vậy, phụ huynh cần lưu ý đến các bệnh truyền nhiễm thường gặp vào mùa hè và cách xử trí an toàn nhất cho sức khỏe của trẻ.

Theo các chuyên gia y tế, vào mùa hè, độ ẩm không khí cao tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút bùng phát. Những tuần gần đây, số bệnh nhi nhập viện liên quan đến các bệnh mùa hè như sốt xuất huyết, tiêu chảy do vi rút Rota, tay chân miệng, lỵ, thương hàn, sởi, cúm, viêm não do vi rút, viêm não do não mô cầu, viêm não Nhật Bản... đang tăng cao,

Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp nhận và điều trị gần 100 bệnh nhân, tăng gấp 03 lần so với tháng trước. Nhiều nhất là bệnh nhân bị sốt xuất huyết với gần 50 bệnh. Tỷ lệ trẻ mắc các bệnh viêm màng não và tay chân miệng thể nặng cũng tăng cao. Nhiều trẻ cần phải thở máy, can thiệp điều trị tích cực mới thoát khỏi cơn nguy hiểm.

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, biện pháp tốt nhất phòng bệnh là tăng cường sức khỏe, bổ sung đủ vi chất, dinh dưỡng cần thiết và nước uống cho trẻ; tiêm đúng, đủ các loại vắc xin phòng bệnh theo chỉ định của bác sỹ. Đặc biệt cần theo dõi kỹ sức khỏe khi trẻ có triệu chứng bất thường, nếu sốt cao nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám, tuyệt đối không chủ quan tự điều trị tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.