TV& VIDEO

Cảnh báo lạm dụng rượu bia đánh nhau dịp Tết

Văn Giang, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 10:43 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Những lần gặp mặt dịp Tết thường đi kèm với ly bia chén rượu. Khi có hơi men trong người, hành vi mất kiểm soát rất dễ dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Thời điểm này, hầu hết các làng quê ngõ xóm người dân đều trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng không khí ở thôn Văn hóa, Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa (Phú Yên) lại khá nặng nề. Cùng một lúc trong thôn có đến 4 thanh niên bị thương vong và vào vòng lao lý sau một buổi ăn nhậu. Trong đó, 1 người tử vong, 1 người bị bắt tạm giam để điều tra về tội giết người, người thì đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Hậu quả của cuộc đánh nhau khiến Võ Văn Tý (22 tuổi, vừa mới xuất ngũ được 4 ngày) bị đối tượng Lê Ngọc Tuấn (20 tuổi, trú cùng thôn) cầm dao đâm thấu tim dẫn đến tử vong. Em ruột của Tý là Võ Văn Hân (19 tuổi) bị đâm trọng thương phải chuyển viện vào thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Ngoài ra còn có đến 5 người khác tham gia cuộc nhậu này cũng bị dao đâm phải. Theo người trong làng, do có men rượu nên đối tượng Tuấn bộc lộ bản chất côn đồ, còn những nạn nhân khác thì không đủ sức để tự vệ. Sử dụng rượu bia ngày Tết là thói quen của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam. Nhưng lạm dụng rượu bia một cách mất kiểm soát như vụ việc này thì hệ lụy sẽ còn dai dẳng, đau lòng.

Độc đáo con đường hoa nông thôn mới

VTV.vn - Không còn những con đường nhếch nhác, cỏ dại…Thôn Yên Mỹ (Cẩm Yên, Cẩm Xuyên) giờ đây trở nên bình yên và tươi đẹp hơn bởi những con đường hoa rực rỡ như thế này.