TV& VIDEO

Cảnh báo tình trạng xe vượt qua đường sắt có rào chắn

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 09:23 ngày 08/11/2018

VTV.vn - Dù đã có hàng rào chắn điện tử ngang đường sắt nhưng vẫn còn hiện tượng lái xe ô tô tông vào, gây mất ATGT và gây bức xúc trong dư luận về ý thức chấp hành luật ATGT.

Tại Km 639 + 750 thuộc địa bàn xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Thời gian gần đây, không kể đêm hay ngày, các lái xe chở sắn thường xuyên chạy qua đây, mặc dù đã có chắn tàu tự động, nhưng vẫn bị các lái xe đâm gãy để vượt qua đường sắt. Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện trên 450 trường hợp vi phạm, số tiền phạt trên 230 triệu đồng.

Theo ngành đường sắt cho biết, trong năm 2018 này đã có rất nhiều vụ đâm và va quét với chắn tàu tự động tại Km 639+750 này, cũng tại đây, vào tháng 3 năm 2015 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe ô tô vượt qua đường sắt làm cho một lái tàu  thiệt mạng.

Những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản từ việc xe vượt qua chắn tàu trên cả nước trong đó có tỉnh Quảng Trị, bên cạnh công tác tăng cường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cần đến ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành nghiêm việc đậu đỗ, chờ đèn tín hiệu từ các điểm giao thông đi qua đường sắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!