TV& VIDEO

Cánh diều bên biển - Nơi quay về khoảng trời tuổi thơ

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 15:49 ngày 02/05/2018

VTV.vn - Với rất nhiều người, tự tay làm những con diều, thả những cánh diều lên bầu trời mãi là ký ức đầy trong trẻo của tuổi thơ mà ai cũng muốn quay về.

Không ít người đã chia sẻ như vậy mỗi khi ngắm nhìn cánh diều no gió trên bầu trời mùa hè. Người dân địa phương và du khách không khỏi tò mò dõi theo. Những con diều sẽ được thả trên bầu trời. Chỉ bấy nhiêu đó đã khiến cho không chỉ trẻ con mà cả những người lớn cũng háo hức đợi chờ.

Những con diều hiếm khi được nhìn thấy. Rực rỡ sắc màu. Và kích thước thì tưởng chừng chẳng còn con diều nào lớn hơn thế nữa. 50 mét là chiều dài của một con diều. Nhiều người xúm xít, cùng tìm cách để nó được bay lên. Và cuối cùng gió biển đã ủng hộ. Diều đã cất cánh.

Câu lạc bộ Diều Sài Gòn đã mang những cánh diều này đến với biển Tuy Hòa. 15 thành viên trong CLB như là những người cùng một mái nhà chung khi niềm đam mê thả diều đã gắn kết họ với nhau. Và giờ đây, họ muốn chia sẻ niềm đam mê ấy đến với người dân bên biển Tuy Hòa

Không ai lý giải vì sao khi đến nơi này lại quên đi những gì trên mặt đất...Khoảng trời của những cánh diều luôn là khoảng trời đầy cuốn hút. Trẻ con thích thú từ những sắc màu, từ những hình dáng lạ mắt của diều...Người lớn thì dõi theo những cánh diều bay cao nhất, xa nhất và ngay lúc này, ký ức tuổi thơ chợt quay về....

Chỉ là ngắm nhìn trong chốc lát khoảng trời của những cánh diều nhưng dường như cũng là đủ để  hồi sinh phần trong trẻo trong mỗi người. Bao giờ cũng thế, những tháng ngày tuổi thơ dẫu trôi thật xa cũng chợt quay về cùng với cánh diều.