TV& VIDEO

Câu chuyện ý thức trên bãi biển Đà Nẵng

Thanh Nga, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 19:52 ngày 13/05/2018

VTV.vn - Lượm rác bỏ vào nơi quy định là hành động thường gặp trên bãi biển Đà Nẵng. Ý thức bảo vệ bãi biển trong sạch không rác thải đã ngấm vào từng người dân nơi đây.

Thói quen mang thức ăn ra bãi biển vẫn còn, song người dân đã ý thức hơn trong việc bỏ rác. Nhân viên bãi biển Đà Nẵng vừa kiêm nhiệm giữ gìn an ninh trật tự, vừa thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở từng người về hành vi bỏ rác đúng quy định. Đôi khi, họ lại trong vai trò một người thu gom rác.

Cùng với ý thức, hàng loạt dụng cụ tập kết rác bố trí dày đặc khắp bãi biển. Thùng rác cố định đặt cách mép nước tầm 15m, thùng rác cơ động thì đặt ngay mép nước. Vì vậy, việc xả rác bãi biển đã được hạn chế tối đa. 

Với phương châm bãi biển không rác thải, song nếu không bắt đầu bằng ý thức người dân thì rất khó để Đà Nẵng quản lý được bãi biển xinh đẹp như bây giờ. Dẫu rằng, thỉnh thoảng rác thải vẫn bị vứt bừa bãi, dẫu rằng vẫn có một vài cá nhân chưa ý thức giữ gìn môi trường chung. Nhưng một bãi biển luôn quá tải mà vẫn giữ được nét duyên về môi trường đã là một thành công trong câu chuyện xây dựng ý thức bảo vệ bãi biển của Đà Nẵng. 

Gần 20 người thương vong trong vụ cháy khách sạn tại Odessa, Ukraine

VTV.vn - Ngày 17/8, ít nhất 9 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó 4 người nguy kịch, trong vụ cháy khách sạn tại thành phố cảng Odessa của Ukraine.