TV& VIDEO

Cháy rừng nghiêm trọng tại nhiều nơi trên thế giới

VTV8Cập nhật 20:33 ngày 10/08/2021

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng cực đoan liên quan đến biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều vụ cháy rừng quy mô lớn tại nhiều nước trên thế giới trong những tuần gần đây.

Trong một tuần nắng nóng, lửa đã bùng phát ở nhiều nơi trên khắp cả nước Hy Lạp. Đây là đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ trở lại đây ở nước này. Hàng nghìn người dân trên đảo Evia - hòn đảo lớn thứ hai của Hy Lạp, đã phải rời bỏ nhà cửa khi các đám cháy rừng vượt tầm kiểm soát đang hoành hành ngày thứ 6 liên tiếp. Cháy rừng tại đây đã nhanh chóng lan rộng khắp nơi, thiêu rụi hàng nghìn ha rừng nguyên sinh ở phía Bắc hòn đảo và buộc người dân ở hàng chục ngôi làng phải đi sơ tán.

Cháy rừng nghiêm trọng tại nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Còn trên toàn nước Mỹ, trong ngày 08/8 đã có hơn 100 đám cháy rừng lớn đang hoành hành ở 15 bang, với tổng diện tích đã bị thiêu rụi cho đến nay là gần 9.000km2. Trong đó, đám cháy Dixie tại bang California đã trở thành vụ cháy rừng lớn thứ hai trong lịch sử bang miền Tây nước Mỹ, phá hủy gần 188 nghìn ha rừng, 5 người mất tích, hàng nghìn người phải đi sơ tán. 8.500 lính cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy Dixie, nhưng với điều kiện hiện nay, tình hình vẫn chưa cho thấy có dấu hiệu khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.