TV& VIDEO

Chinh phục cung đường đèo Hải Vân

Vân Anh - Đặng Dợm (VTV8)Cập nhật 15:24 ngày 03/07/2019

VTV.vn - Cùng khám phá vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên và sự phiêu lưu đầy lí thú trên các cung đường mạo hiểm của đèo Hải Vân.

Là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, Đèo Hải Vân được xem là một trong những đường đèo ấn tượng bậc nhất thế giới. Với địa hình núi cao, vực thẳm, cung đường đèo với những con dốc hiểm trở, những khúc cua lắc léo là thử thách cho những ai muốn chinh phục con đèo hùng vỹ này.

Qua nhiều cung đường dốc ngoạn mục, bạn có thể dừng chân tại đỉnh đèo nơi có Hải Vân Quan rêu phong cổ kính. Đây là di tích mang vẻ đẹp kiến trúc cổ gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử. Dưới thời Nguyễn, Hải Vân Quan là cửa ải quan trọng giữ vai trò như là một lũy thành phòng thủ, kiểm soát an ninh qua lại trên đường thiên lý Bắc - Nam. Năm 2017, cửa ải Hải Vân Quan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Với những cung đường đầy thách thức và sự hòa quyện của biển cả và đất trời, đèo Hải Vân luôn là một trong những địa điểm thú vị với du khách khi đến với mảnh đất miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng: Chi 68 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nâng cấp, mở rộng Trung tâm dữ liệu TP Đà Nẵng thuộc Đề án xây dựng "Thành phố thông minh".