TV& VIDEO

Chủ động hỗ trợ thí sinh tiếp cận cách thức thi THPT quốc gia 2018

Hoàng Thư, Xuân Triệu (VTV8)Cập nhật 21:11 ngày 09/03/2018

VTV.vn - Bằng nhiều cách khác nhau, các trường trung học phổ thông tỉnh Phú Yên đã chủ động hỗ trợ học sinh tiếp cận và làm quen với kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Theo quy định đến cuối tháng 4 hàng năm, các trường trung học phổ thông mới tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp môn: khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội nhưng tại trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Yên), công việc này được nhà trường tiến hành ngay sau kỳ nghỉ Tết. Kết quả đăng ký sơ bộ sẽ là căn cứ để trường lên lịch ôn tập sớm cho học sinh.

Không chỉ tổ chức đăng ký theo tổ hợp môn sớm mà việc ôn tập cho học sinh cũng được phân thành từng nhóm dựa trên học lực của từng học sinh, vì thế các giáo viên cũng dễ dàng phân bổ nội dung chương trình để ôn tập cho các em. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không ban hành đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia, thay vào đó, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập phục vụ kỳ thi này. Phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017 nhưng nội dung thi năm nay mở rộng thêm gồm cả phần kiến thức lớp 12 và lớp 11. Những thay đổi liên tục trong quy chế cũng như phương thức của kỳ thi THPT quốc gia thời gian gần đây thực sự khiến cả nhà trường và học sinh lúng túng. 

Mặc dù đến thời điểm này chưa có quy chế của kỳ thi, nhưng với 2 điểm mới về kiến thức các môn thi mở rộng cộng với độ phân hóa đề thi cao hơn năm ngoái thì sự chủ động của các trường trong việc hỗ trợ học sinh tiếp cận kỳ thi này không chỉ giúp các em chuẩn bị tốt về mặt kiến thức mà còn tạo tâm lý ổn định cho các em trước kỳ thi.

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.