TV& VIDEO

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Con đường tuổi 20" (20h, 12/11 trên VTV8)

Quang ChâuCập nhật 23:56 ngày 06/11/2017

VTV.vn - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Con đường tuổi 20” lên sóng VTV8 vào lúc 20h ngày 12/11/2017, nhân 45 năm ngày 8 liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh tại Hang Tám Cô.

Hang Tám Cô nằm trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là một trong những địa chỉ đỏ trên con đường 20 Quyết thắng. Cách đây tròn 45 năm, chính tại nơi này, 8 thanh niên xung phong cùng 5 chiến sĩ pháo binh đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Sự hy sinh cao cả đó đã hòa cùng bản hòa tấu đầy bi tráng mà hào hùng của dân tộc - bản hòa tấu của những chàng trai cô gái tuổi 18 đôi mươi, đã dâng trọn thanh xuân của mình cho mùa xuân của đất nước.

Nhân 45 năm ngày 8 thanh niên xung phong cùng 5 chiến sĩ pháo binh hy sinh tại hang Tám Cô, VTV8 thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt "Con đường tuổi 20" như một nén tâm hương tri ân công ơn của các liệt sỹ thanh niên xung phong và lời tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, các cựu chiến binh đã không tiếc máu xương vì cuộc toàn thắng của toàn dân tộc.

Bất cập những khu tái định cư Quảng Nam

VTV.vn - Tái định cư mà không đảm bảo "an cư" lâu dài là một sự lãng phí lớn tiền của của nhà nước, gây khó khăn cho người dân khi đến định cư vùng đất mới.