TV& VIDEO

Chuyện biển chuyện người "Giữ rừng ở biển" (19h30 thứ Ba, 12/6) trên VTV8.

Quỳnh Anh, Vũ Hưng (VTV8)Cập nhật 17:47 ngày 11/06/2018

VTV.vn - Làng chài Tân Phụng sẽ trở thành sa mạc nếu như người dân không quyết liệt giữ rừng. Núi Cấm, rừng dương từ bao đời nay được xem như báu vật của làng Tân Phụng.

Biển Tân Phụng làm đắm say bao du khách với vẻ đẹp bao la của biển trời, với phong cảnh núi non hữu tình. Nhưng có lẽ không mấy ai chú ý hay biết đến rừng dương hơn 800 ha đã che chắn cho làng chài này suốt trăm năm qua. Chỉ có người dân làng chài được rừng che chở, bảo vệ khỏi bao phen thiên tai thì vẫn cứ mang ơn rừng và ra sức giữ rừng, giữ nguồn sống cho bao đời sau tại làng biển Tân Phụng xinh đẹp này.

Chuyện biển chuyện người kỳ này, mời quý vị khán giả ghé thăm làng chài Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tạo hóa và con người nơi đây. Chuyên mục Chuyện biển, chuyện người "Giữ rừng ở biển" (19h30 thứ Ba, 12/6). 

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.