TV& VIDEO

Chuyển biến tích cực tại các xã được tăng cường công an chính quy

Quang Vĩnh - Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 16:25 ngày 12/02/2020

VTV.vn- Sau thời gian điều động công an chính quy xuống các xã, tình hình ANTT ngay từ cơ sở đã có những chuyển biến tích cực hơn. Ghi nhận tại xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk.

Thôn 1B, xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, từ khi có công an chính quy được tăng cường về xã, tình hình ANTT trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Cuộc sống bình yên hơn đã giúp bà con trong thôn yên tâm làm ăn. Kinh tế các hộ gia đình cũng khấm khá hơn xưa.

Trên địa bàn xã Ea Siên có 11 thôn, buôn, hơn 1.420 hộ dân, với trên 7.280 nhân khẩu. Đây là xã vùng xa và là địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy của thị xã Buôn Hồ, với 87,6% dân cư là đồng bào các dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, từ giữa năm 2019, công an tỉnh Đắk Lắk và công an thị xã Buôn Hồ đã điều động 5 cán bộ Công an chính quy xuống đảm nhiệm các chức danh trưởng, phó công an xã Ea Siên và công an viên. Qua hơn 6 tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã dần ổn định hơn trước. Tình trạng trộm cắp, cờ bạc và số người nghiện ma túy trên địa bàn xã được kiềm giảm. Và đây cũng là tiền đề để công xã tiếp tục phát huy tốt hơn nữa trong công tác đảm bảo ANTT thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhật Bản ghi nhận 1 trường hợp mắc lại COVID-19

VTV.vn - Một phụ nữ ở tỉnh Osaka, Nhật Bản vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 dù trước đó người này đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện vào đầu tháng 2.