TV& VIDEO

Chuyện về người thầy sửa xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 10:16 ngày 02/03/2019

VTV.vn - Gần 2 năm qua, tại Phú Yên có 1 thầy giáo đã dành phần lớn thời gian của mình để sửa xe đạp cũ thành những chiếc xe mới hơn và tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là tấm lòng của thầy Huỳnh Quang Sơn dành cho học sinh đang theo học tại trường THCS  Đinh Núp, tỉnh Phú Yên - nơi thầy đã theo dạy gần 20 năm.

Ở ngôi nhà của thầy Sơn, lúc nào cũng có những chiếc xe đạp cũ. Những chiếc xe bị hỏng được gia đình bỏ đi và được thầy xin về. Những bộ phận mới nhất của mỗi chiếc xe đạp được thầy chọn ra và ráp lại thành một chiếc mới hơn, có thể sử dụng được. Công việc này được thầy miệt mài gần 2 năm nay, chỉ để làm ra những xe mới hơn và mang tặng cho học sinh nghèo ở ngôi trường thầy đang dạy.

Trường THCS Đinh Núp nằm ở EaChrang - xã khó khăn nhất của huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Nhiều học sinh có nhà xa trường hơn 5km. Ở đây, những hộ khó khăn gần như không có điều kiện mua xe đạp cho con đi học. Tâm nguyện của thầy Sơn là tiếp sức để đường đến trường của các em bớt vất vả hơn bằng cách tặng xe đạp cũ. Từ năm 2017 đến nay, thầy Sơn đã tặng 29 xe đạp cho các em học sinh học tại trường của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số.