TV& VIDEO

Cơ sở hạ tầng Cửa khẩu quốc tế La Lay có dấu hiệu xuống cấp

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 15:45 ngày 06/09/2017

VTV.vn - Từ khi trở thành cửa khẩu quốc tế La Lay liên thông giữa tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và tỉnh SaLaVan (Lào) đến nay, cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu này chưa có gì thay đổi.

Hiện nay, 2 con đường trong khu vực luồng xuất và nhập cảnh ở cửa khẩu Quốc tế La lay đã xuống cấp. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng để phục vụ cho công tác kiểm soát của lực lượng chức năng vẫn còn nhiều bất cập. Tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt dự án san nền hỗ trợ thiết yếu cửa khẩu quốc tế La Lay, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, nhưng do nguồn vốn eo hẹp nên đến thời điểm này mới đầu tư 102 tỷ, trong đó Trung ương hỗ trợ 79 tỷ, còn tỉnh Quảng Trị đầu tư là gần 24 tỷ.

Tỉnh Quảng Trị cũng đang lập đề án trình chính phủ xây dựng cửa khẩu quốc tế La Lay thành khu kinh tế cửa khẩu. Nhưng với nguồn lực hiện tại thì khó mà thực hiện được. Địa phương này đang rất cần sự hỗ trợ từ Trung ương để cửa khẩu quốc tế La Lay trở thành một trong hai cửa khẩu then chốt phía Tây tỉnh Quảng Trị và 7 tỉnh Đông Bắc Thái lan.

Mirazur - Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019

VTV.vn - Chủ nhân mới của danh hiệu Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019 vừa được xác định trong cuộc bầu chọn 50 nhà hàng tốt nhất thế giới thuộc hệ thống Sao Michelin.