TV& VIDEO

Cố vấn tranh cử của Tổng thống Mỹ xác nhận từng làm việc cho Nga

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:03 ngày 24/07/2018

Ông Carter Page. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ông Carter Page, cựu Cố vấn Ủy ban tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa thú nhận từng là một cố vấn không chính thức cho Chính phủ Nga.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi các tài liệu liên quan đến việc Chính phủ Mỹ xin lệnh của tòa án để nghe lén điện thoại và theo dõi ông Carter Page được công bố. Trong đề nghị gửi tòa án, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, họ tin rằng Chính phủ Nga đã tìm cách móc nối với ông Page, một cố vấn đặc trách chính sách ngoại giao trong Ủy ban tranh cử của ông Trump.

Hiện ông Page đang là một trong những người bị nhắm tới trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự vào cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2016. Trước đó, ông Page gọi các cáo buộc ông là nhân viên tình báo Nga là “bôi nhọ” và “trò hề”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

VTV.vn - Ngày 17/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng công nhận kết luận của cơ quan tình báo nước này, trong đó cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.