TV& VIDEO

Công an Quảng Ngãi giải cứu các nữ sinh bị tội phạm lừa bán qua Trung Quốc

Thành SựCập nhật 21:08 ngày 31/07/2021

VTV.vn - Thời gian qua không ít nữ sinh bị dụ dỗ bỏ học xuống phố tìm việc và bị tội phạm mua bán người gây hại. Một số em được công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi kịp thời giải cứu.

Các đối tượng mua bán người có xu hướng hoạt động liên tỉnh, liên kết với các đối tượng ở nhiều địa phương và với người nước ngoài để hình thành các đường dây tội phạm khép kín bán sang Trung Quốc. Nhiều đối tượng, từ nạn nhân, nghe theo lời dụ dỗ, rủ rê của kẻ xấu, họ đã trở về quê hương chuyên đi lôi kéo, lừa gạt những nạn nhân khác.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm mua bán người trong toàn xã hội. 

Mỗi người dân cần biết tự bảo vệ chính bản thân mình, tránh xa mọi cám dỗ và những cạm bẫy của bọn tội phạm. Các gia đình luôn nhắc nhở, dạy con em hiểu phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để phòng ngừa, đấu tranh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.