TV& VIDEO

Công bố Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ trẻ em "111"

Phương Thanh, Đức ThắngCập nhật 13:15 ngày 06/12/2017

VTV.vn - Số điện thoại khẩn 111 - Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ thay thế cho đường dây tư vấn - hỗ trợ trẻ em 18001567.

Hôm nay (6/12), Uỷ ban quốc gia về Trẻ em đã chính thức hoạt động với cơ chế phối hợp giữa các cơ quan Chính phủ về quyền trẻ em. Đây là một cột mốc mới trong những nỗ lực thực hiện quyền trẻ em của Chính phủ.

Ủy ban sẽ có vai trò đưa ra đường hướng mới trong việc thực hiện quyền trẻ em và đảm bảo rằng "Không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau" trong việc duy trì tiến bộ, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Điều quan trọng là Luật Trẻ em mới có hiệu lực gần đây quy định rõ hơn các điều khoản này trong Hiến pháp, bằng cách đưa ra một khung pháp lý để thực hiện các quyền của tất cả trẻ em ở Việt Nam, phù hợp hơn với Công ước về quyền trẻ em.

Cũng trong hôm nay (6/12), tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, phối hợp với Văn phòng Chính phủ đã công bố chính thức số điện thoại khẩn 111 - Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em. Đường dây nóng 111 sẽ thay thế cho đường dây tư vấn - hỗ trợ trẻ em 18001567. Số 111 có ưu điểm là ngắn gọn, dễ nhớ, thuận tiện trong công tác truyền thông, đặc biệt giúp trẻ em bị xâm hại tình dục, bóc lột, mua bán... dễ dàng hơn khi quay số gọi khẩn cấp. Các điện thoại viên, tư vấn sẽ trực mỗi ngày để tiếp nhận các cuộc gọi ở khu vực các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh.

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.