TV& VIDEO

Công đoàn khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Phước Tâm (VTV8)Cập nhật 16:02 ngày 15/11/2019

VTV.vn - Sáng nay (15/11), Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng chính thức tham gia phiên toà đòi nợ lương, chế độ bảo hiểm xã hội đối với Công ty TNHH MTV TBO VINA.

Tại phiên tòa sáng nay (15/11), đã có mặt bên nguyên đơn được ủy quyền là Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng và bên liên quan là Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên về phía bị đơn là công ty trách nhiệm hữu hạn MTV TBO VINA, mặc dù đã được triệu tập lần thứ 2 hợp lệ nhưng người đại diện của công ty này vẫn vắng không có lý do.

Trong vụ xét xử đầu tiên này, Toàn án nhân dân quận Liên Chiểu đã tuyên án chấp nhận toàn bộ yêu cầu đơn khởi kiện của nguyên đơn, buộc Công ty TNHH MTV TBO VINA trả tiền lương cho nguyên đơn, đồng thời buộc Công ty này chuyển trả tiền bảo hiểm xã hội vào quỹ bảo hiểm xã hội, và người lao động có quyền liên hệ BHXH để thực hiện các quyền lợi của mình.

Được biết từ tháng 9/2016 đến nay, công ty TNHH MTV TBO VINA đã không đóng tiền bảo hiểm xã hội cho gần 500 công nhân lao động, trong khi đó hàng tháng công ty vẫn trừ tiền bảo hiểm của công nhân là 10,5% vào tiền lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!