TV& VIDEO

Công tác cứu hộ bãi biển Đà Nẵng

Tùng Lâm - Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 12:22 ngày 27/05/2019

VTV.vn -Nhiều năm gần đây, biển Đà Nẵng hiếm có trường hợp bị đuối nước. Trong mùa cao điểm du lịch, dù có nhiều trường hợp bị sóng cuốn ra xa nhưng đã được cứu nạn thành công.

Có được điều này là nhờ lực lượng cứu nạn, cứu hộ luôn túc trực phản ứng nhanh mỗi khi có sự cố xảy ra. Đây là lực lượng được tổ chức khá bài bản với kỹ năng cứu hộ chuyên nghiệp, là mô hình được nhiều địa phương học tập, áp dụng.

Đội cứu hộ bãi biển Đà Nẵng hiện có 92 đội viên, chia làm 18 tổ bố trí dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp và Hoàng Sa. Là nghề đặc thù, lại làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm tính mạng nhưng thu nhập cho mỗi đội viên quá thấp, chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng. Điều này khiến nhiều người bỏ việc.

Bên cạnh sự thiếu hụt nhân lực, hiện nay lực lượng cứu hộ bờ biển tại Đà Nẵng hoạt động khó khăn do thiếu trang thiết bị, phương tiện để phản ứng nhanh khi du khách gặp sự cố đuối nước. Đà Nẵng đang trở thành trung tâm du lịch biển, mỗi ngày các bãi biển đón hàng nghìn du khách, nếu lực lượng cứu hộ chỉ trông chờ vào những chòi canh, thúng chai, ván lướt để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, rõ ràng là chưa có sự đầu tư tương xứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

LHQ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thanh niên về khí hậu

VTV.vn - Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường đang là chủ đề nóng tại sự kiện Hội nghị thanh niên về khí hậu được LHQ tổ chức ở New York, Mỹ.