TV& VIDEO

Cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập ASEAN"

Xuân Hòa, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 16:08 ngày 02/12/2017

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Anh tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế và Trung tâm Anh ngữ AMA Huế phối hợp tổ chức.

VTV.vn - Sáng nay (2/12), vòng chung kết cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa" đã diễn ra tại TP. Huế

Sau hơn 1 tháng phát động, sáng nay (2/12), tại trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế, cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa" diễn ra vòng chung kết, với phần thi hùng biện tiếng Anh giữa 10 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành miền Trung Tây Nguyên. 

10 thí sinh tham gia vòng chung kết là những bạn trẻ nổi bật nhất đã vượt qua vòng 1 thi viết bao gồm 50 bài viết. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh có 5 phút trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Anh và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nhằm bày tỏ những quan điểm và dự án khả thi trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, kinh tế - nơi thanh niên Việt Nam có thể phát huy những thế mạnh của mình, góp phần thúc đẩy bản thân và cộng đồng hội nhập ASEAN, đáp ứng tiến trình toàn cầu hóa. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 7 giải khuyến khích.

Gạo ST24 của Việt Nam được bán tại hầu hết các nước châu Âu

VTV.vn - Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào Châu Âu từ cuối năm ngoái, vậy mà chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước Châu Âu.